Back to All Events

Andrými í litum og tónum - „Smáperlur“

Íslenski flautukórinn og Listasafn Íslands standa fyrir hádegistónleikaröð í Listasafni Íslands. Síðasta föstudag hvers mánaðar er boðið upp á fjölbreytta tónlist til þess að vinda ofan af vinnuvikunni og endurræsa skilningarvitin. Að tónleikunum loknum býður Kaffistofa listasafnsins upp á hádegisverðartilboð.
Aðgangur er ókeypis.

Efnisskrá:

Philippe Gaubert ( 1879-1941)

Deux Esquisses

I Soir sur la plaine

II Orientale

Romance

Sicilienne

Fantaisie: Moderato, quasi fantasia- Vif


Efnisskráin skartar  smáperlum fyrir þverflautu og píanó eftir franska tónskáldið og flautuleikarann Philippe Gaubert (1879-1941). Þessi tónlist var samin í upphafi 19. aldar og á millistríðsárunum. Verkin eru rómantísk og hugljúf tækifæristónlist. Petrea Óskarsdóttir þverflautuleikari og Þórarinn Stefánsson píanóleikari eru kennarar í Eyjafirði og virk í tónlistarlífi landsins. Petrea er leiðandi flautuleikari Sinfóníuhljómsveitar Norðurlands og kemur fram á ýmsum tónleikum þess utan. Hún leikur reglulega með Íslenska flautukórnum og er núverandi formaður hópsins.Þórarinn er einnig virkur þáttakandi í tónleikahaldi af ýmsu tagi og hefur gefið út bækur og geisladisk með íslenskri tónlist.

Flytjendur:

Petrea Óskarsdóttir, flauta

Þórarinn Stefánsson, píanó

Earlier Event: October 28
Andrými í litum og tónum
Later Event: January 27
Andrými í litum og tónum